Đặc vụ bảo vệ tổng thống Mỹ là một trong những nghề căng thẳng, bí ẩn và nguy hiểm nhất hành tinh. Hàng năm có hàng ngàn hồ sơ từ khắp nơi trên nước Mỹ và chỉ có vài trăm người đủ điều kiện để trở thành đặc vụ, tên tiếng anh là the United States Secret Service (cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ). Bạn thắc mắc yêu cầu thể chất như thế nào để vượt qua bài test đầu vào của một trong những công việc căng thẳng, bí ẩn, nguy hiểm nhất hành tinh. Dưới đây là những yêu cầu đó từ Secret Service

Đặc vụ bảo vệ tổng thống Obama

Hướng dẫn này đã được thiết kế để giáo dục người đọc về các tiêu chuẩn thể chất của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và các giao thức thích hợp cần thiết để thực hiện các tiêu chuẩn đó. Các tân binh sẽ tham gia khóa đào tạo tại Trung tâm đào tạo James J. Rowley (JJRTC) trong tình trạng thể chất tốt, sẵn sàng bắt đầu chương trình thể dục chức năng.

Đánh giá thể lực này đo sức mạnh, độ bền và khả năng aerobic trong bốn bài tập cốt lõi sau Push-up (Chống đẩy), Sit-up (gập bụng), Chin-up (xà đơn) và chạy 1,5 dặm (2.4 km). Đánh giá thể lực sẽ được thực hiện khi bắt đầu, trong và khi kết thúc quá trình đào tạo. Những mật vụ mang vũ khí bắt buộc yêu cầu tham gia thêm về dánh giá thể lực của USSS hàng quý.

Hệ thống điểm sau đây sẽ được áp dụng để đánh giá cấp độ mà học viên đạt được phân loại theo độ tuổi và giới tính. Hệ thống điểm sẽ được áp dụng cho bốn (4) yếu tố cốt lõi nêu trên cho từng học viên.

Chống đẩy

hình A

Bắt đầu ở vị trí trên (hình A). Lưng và chân phải thẳng. Cơ thể được đẩy lên với 2 cánh tay mở rộng hoàn toàn và khuỷu tay bị khóa. Hai tay dang rộng bằng vai. Gữ chân thẳng ngón chân hướng vào. Hạ phần thân xuống cho đến khi ngực chạm vào (nắm tay của đối tác hoặc một chiếc khăn cuộn tròn). Lưng phải được giữ thẳng và thẳng với mông. Nâng cơ thể cho đến khi khuỷu tay ở vị trí khóa hoàn toàn. Lặp lại trình tự này nhiều lần nhất có thể trong MỘT PHÚT.

Sit-Ups

Nằm ngửa, gập gối và hông để bàn chân bằng phẳng trên mặt sàn. Bàn chân của bạn cũng nên được neo xuống đất cố định. Có thể nhờ đối tác hoặc một vật nặng. Đặt cánh tay của bạn ngang ngực với lòng bàn tay đặt lên vai đối diện. Lưng phải tiếp xúc với sàn lên đến đáy của xương bả vai. Đây là vị trí bắt đầu. Kéo người lên cho đến khi khuỷu tay chạm vào đùi cách đầu gối hai đến ba cm. Quay trở lại vị trí BẮT ĐẦU cho đến khi toàn bộ xương bả vai chạm sàn. Lặp lại trình tự này nhiều lần nhất có thể trong MỘT PHÚT.

Chin-Ups

Xà đơn (hình C)

Nắm lấy thanh xà với vai rộng. Giữ cho cánh tay của bạn hoàn toàn thẳng. Bạn có thể cắt chéo chân phía sau bạn. Đây là vị trí bắt đầu. Bạn nên trở lại vị trí này mỗi khi bạn hạ thấp cơ thể xuống. Siết chặt xương bả vai của bạn với nhau và kéo mạnh cánh tay trên của bạn xuống, kéo ngực của bạn đến thanh. Mỗi lần hít xà được tính khi cằm ở phía trên thanh xà. Một chu kỳ hoàn thành khi cơ thể trở về vị trí bắt đầu với hai cánh tay mở rộng hoàn toàn. Không có giới hạn thời gian cho bài tập này.

Chạy 1,5 dặm

hình D

Bạn cần chạy 1,5 dặm với nỗ lực gần như tối đa. Bài chạy này sẽ đòi hỏi nỗ lực gần như toàn diện để đạt được điểm số tốt nhất của bạn. Bạn nên hạn chế ăn hai giờ trước bài test, cần chú ý uống nhiều nước trước và sau khi chạy. Việc chạy không được thực hiện trên máy chạy bộ. Để mô phỏng các điều kiện thử nghiệm trong quá trình đào tạo, việc chạy có thể được thực hiện trên đường nhựa và có các mức độ dốc khác nhau.

Dưới đây là bảng xếp hạng cho Nam

bảng xếp hạng dựa vào kết quả và độ tuổi dành cho Nam

Còn đây là bảng xếp hạng cho Nữ

bảng xếp hạng dựa vào kết quả và độ tuổi dành cho Nam
  • Excellent: tuyệt vời
  • Good: Tốt
  • Fair: Trung bình
  • Poor: Dưới trung bình
  • Very Poor: Tệ