Với sự phát triển như vũ bão của công ngệ, con người dùng thời gian của mình rất nhiều trước màn hình và đặc biệt là màn hình thiết bị di động. Và cũng rất nhiều người kể cả mình sử dụng thiết bị di động trước khi đi ngủ. Việc này ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng ngủ, và chất lượng giấc ngủ bởi vì mắt trở nên khá mệt mỏi trước nguồn sáng nhân tạo và đặc biệt là ánh sáng xanh.

Vì vậy tốt hơn hết là kích hoạt chế độ ban đêm trên iOS và nếu trên Android thì bạn có thể sử dụng ứng dụng như Night Shift: tải về tại đây

Tại sao màn hình điện thoại và ánh sáng xanh lại không tốt cho giấc ngủ. Cấu trúc màn hình điện thoại là sự tổng hợp của 3 ánh sáng đơn sắc: Đỏ, Xanh lá cây, và Xanh dương với cường độ khác nhau. Độ sáng của màn hình thường cao hơn môi trường, tần số quét của màn hình, và đặc biệt ánh sáng xanh với nhiệt độ màu rất cao mang nhiều năng lượng gần tương tự như ánh sáng mặt trời ảnh hưởng tới mắt rất nhiều. Mắt của con người dưới ánh sáng xanh của điện thoại bị kích thích như dưới ánh sáng mặt trời, mắt sẽ gửi tín hiệu lên não báo là ban ngày, thức dậy, không ngủ. Cứ như vậy, việc bạn đi vào giấc ngủ sau khi sử dụng điện thoại trở nên khó hơn, và nặng hơn có thể bị rối loạn giấc ngủ.

Vì việc không sử dụng điện thoại di động là hầu như không thể. Do đó nên hạn chế sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ, và trong trường hợp bạn vẫn dùng nhiều thì nên hạn chế ánh sáng xanh bằng ứng dụng như Night Shift. ứng dụng sẽ giảm độ sáng màn hình,  hạn chế ánh sáng xanh ở mức phù hợp giúp bạn cải thiện giấc ngủ

Giạo diện ứng dụng khá đơn giản. Ở màn hình chính có phần cài đặt thời gian bắt đầu chế độ bạn đêm và thời gian kết thúc.

Bạn kéo thanh kéo trên để chỉnh nhiệt độ màu (càng thấp tức càng dễ ngủ hơn, nhưng bù lại màn hình sẽ bị vàng nhiều hơn do ánh sang xanh bị loại đi nhiều hơn)

Bạn kéo thanh dưới để chỉnh cường độ của bộ lọc


Ngoài ra bạn có thể cài nhắc nhở thời gian đi ngủ phù hợp ngay trong ứng dụng Night Shift

Video hướng dẫn sử dụng