Vì dịch nên bạn không thể tới phòng gym và bạn vẫn muốn theo kịp tiến độ tập thể dục ngay cả khi bạn bị mắc kẹt trong nhà? Vậy thì bạn cũng nên có các thiết bị cần thiết để tập ở nhà. Tập thể dục mà không có các công cụ thích hợp sẽ không có gì thú vị.

1. Kìm bóp tay (Grip strengthener)

Bạn không thể tập deadlift tại nhà, nhưng bạn cần chuẩn bị để có thể trở lại tập ở phòng gym.

Sức mạnh cầm nắm có thể làm chậm tiến độ của bạn trong một số bài tập như deadlifts, pull-upshoặc rows. Đó có thể là một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn trở lại phòng tập - đôi bàn tay run rẩy. Ngay cả khi chân và lưng của bạn có thể chịu đựng được, nhưng đôi khi cổ tay và ngón tay của bạn lại không thể. Có thể khi bạn tập nhiều reps bàn tay bạn sẽ cảm giảc không còn chút sức lực nào.

Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này - một cái kìm bóp tay. Tất cả bạn phải làm là bóp. Kìm bóp tay cũng có thể điều chỉnh lực từ 9kg-40kg, do đó bạn có thể bắt đầu từ từ với mức độ mong muốn.

Bạn thậm chí có thể làm điều đó khi bạn đang ngồi xem TV, vì vậy nó là bài tập cho người lười biếng tập thể dục để biến thành người có thể nâng tạ. Các chương trình tập luyện thường quên phần sức mạnh cầm nắm, nhưng nó khá quan trọng trong quá trình tập luyện. Vì vậy, với bài tập này ở nhà, bạn sẽ trở lại phòng tập tự tin hơn.

2. Bóng phục hồi (Recovery ball)

Bạn cần quan tâm đến tầm quan trọng của sự phục hồi và thời gian này không gì  tốt hơn để bắt đầu chăm sóc bản thân. Tất cả thời gian này ở nhà là lý tưởng cho phép cơ bắp của bạn phục hồi - và quả bóng phục hồi sẽ giúp bạn. Nó sẽ giúp loại bỏ sự căng cứng và đánh vào cơ bắp cuồn cuộn của bạn để giảm bớt một số căng thẳng đó. Với cơ bắp của bạn được phục hồi tốt, khi bạn quay trở lại phòng tập thể dục, bạn sẽ sẵn sàng cho một số PB mới. Bạn thậm chí có thể trở lại phòng tập thể dục cảm thấy mạnh mẽ hơn, thoải mái hơn so với trước đây.

3. Con lăn tập bụng (Ab roller wheel)

Ở trong không gian hạn chế là cơ hội hoàn hảo để hoàn thiện một số bài tập cơ bụng và có được cơ bụng sáu múi. Đây là một dụng cụ tuyệt vời để tập cho cơ lõi của bạn. Chỉ cần cố gắng tập đúng tư thế bởi vì, giống như bất kỳ bài tập nào, bạn có thể làm tổn thương chính mình nếu thực hiện không đúng cách. Vì đây là một bài tập ở nhà, bạn có thể tập bất cứ khi nào bạn chán. Dụng cụ này là một khá tuyệt vời cho một thói quen tập luyện cơ bụng.

4. Thanh pull-up tại nhà

Lưng của bạn: nhóm cơ khó đánh vào nhất khi bạn tập thể dục ở nhà. Vì vậy hãy mua một thanh pull-up tại nhà

Lưng là một nhóm cơ mạnh mẽ và thực hiện các động tác pull-ups là một cách tuyệt vời để phát triển nó - và bạn cũng thực sự không bị giới hạn. Bạn có thể tập trung vào lưng và bắp tay của bạn – pull up, chin up, nắm gần, nắm rộng - có rất nhiều biến thể và nó là một thiết bị tập thể dục tại nhà linh hoạt. Nó sẽ làm giúp tập luyện hiệu quả để hoàn thiện vóc dáng.

Kết luận

Những sản phẩm thể dục tại nhà này sẽ tập cho ngón tay, cẳng tay, cơ bụng, lưng và cân bằng thói quen tập thể dục tại nhà của bạn để lấp đầy những ngày ở nhà. Cũng đừng quên là hãy cho mình một ngày nghỉ.

Mọi thứ bắt đầu tốt hơn khi bạn có thiết bị tập luyện tại nhà. Hãy xem nó như một cơ hội tuyệt vời để phát triển và thay đổi quá trình tập luyện của bạn.

Nguồn: myprotein