Chúng ta thường kết hợp sữa với sô cô la, các loại hạt, gia vị hoặc thảo mộc để thưởng thức một ly sữa hàng ngày. Nhưng bạn có biết rằng có một số loại thực phẩm không bao giờ được kết hợp với sữa. Dưới đây là danh sách bạn phải ghi nhớ, nếu bạn thích sữa và đồ uống làm từ sữa.

Sữa và chuối

Điều này nghe có vẻ gây sốc đối với hầu hết những người tập gym vì sữa lắc xay cùng chuối là một sự kết hợp hoàn hảo để nạp protein, nhưng sự kết hợp này có thể là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy nặng bụng, đầy hơi suốt cả ngày. Sự kết hợp của chuối với sữa sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng tốt nhất nên thưởng thức riêng hai loại thực phẩm giàu protein này để tránh cảm giác khó chịu.

Sữa và cá

Kết hợp hai loại protein là một sự kết hợp không tốt và gây hại cho hệ tiêu hóa. Trong khi cá là đạm động vật, khi kết hợp với đạm sữa sẽ tạo ra sự mất cân bằng. Có thể gây khó chịu, chướng bụng và thường có thể dẫn đến dị ứng da.

Sữa và cam quýt

Việc trộn sữa với các loại trái cây hoặc nguyên liệu có vị chua như cam quýt là điều tuyệt đối “Không” vì sự hiện diện của vitamin C và axit citric trong thực phẩm chua như cam và chanh khi kết hợp với sữa có thể đông lại và dẫn đến trào ngược axit, ợ chua, khó chịu ở dạ dày, dị ứng, tức ngực,…

Sữa và củ cải

Uống sữa ngay sau khi ăn củ cải có thể tàn phá hệ thống tiêu hoá, điều này là do củ cải và kết hợp với sữa có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược axit và đau dạ dày. Vì vậy, tốt nhất là nên giữ khoảng cách vài giờ giữa việc tiêu thụ hai loại thực phẩm này.

Sữa và dưa

Nếu bạn đã từng thích thú với món sinh tố dưa và tự hỏi điều gì đã xảy ra với dạ dày của mình, thì hãy đổ lỗi cho sự kết hợp của hai thứ này. Trộn hoặc ăn cùng trái cây tươi là một ý tưởng tồi vì dưa có đặc tính lợi tiểu, khi kết hợp với thuốc nhuận tràng và chất béo trong sữa có thể tích tụ độc tố trong cơ thể. Điều này có thể gây ra dị ứng thực phẩm và cũng gây ra tiêu chảy.