Bạn có biết rằng thiếu ngủ có thể có tác động tiêu cực đến cân nặng của bạn? Những người ngủ đủ giấc (nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng) ít gặp vấn đề hơn trong việc giảm cân. Nhiều người đã biết rằng tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để có giấc ngủ chất lượng hơn. Dù bạn tin hay không thì việc lựa chọn loại nước giải khát phù hợp cũng đóng một vai trò quan trọng. Năm loại đồ uống trước khi đi ngủ sau đây giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, giảm cân chất lượng và thậm chí kích thích đốt cháy chất béo vào ban đêm.

1. Sữa

Sữa là thức uống hoàn hảo trước khi đi ngủ, bất kể bạn thưởng thức nóng hay lạnh! Nó rất giàu tryptophan và canxi (cả hai đều sẽ ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ của bạn). Ngoài ra, sữa còn cung cấp cho bạn hàm lượng protein cao; chính xác là casein. Cơ thể của bạn hấp thụ từ từ protein sữa này (trái ngược với whey protein), giúp ngăn ngừa mất cơ trong đêm. Bạn càng có nhiều cơ, cơ thể đốt cháy càng nhiều calo khi nghỉ ngơi.

2. Trà gừng chanh

Gừng và chanh có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất của bạn; vậy tại sao không kết hợp chúng? Trà gừng chanh pha trước khi đi ngủ không chỉ giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn mà còn có tác dụng kỳ diệu đối với hệ thống miễn dịch của bạn! Đơn giản chỉ cần thêm một vài lát gừng và nước chanh tươi vắt vào một lít nước nóng. Sau đó để nó ngâm trong khoảng 15 phút. Quá đắng? Bạn có thể thêm với một ít mật ong.

3. Trà hoa cúc la mã

Bạn có thường khó đi vào giấc ngủ không? Đã đến lúc phải hành động. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể của bạn sẽ dễ bị bệnh hơn và bạn cũng có nguy cơ béo phì cao hơn. Đây là lúc trà hoa cúc La Mã phát huy tác dụng: nó có tác dụng làm dịu và được sử dụng để thúc đẩy giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ.

4. Kefir

Kefir được làm từ sữa lên men và có chứa carbon dioxide. Với hàm lượng probiotics cao (vi sinh vật được thêm vào đồ uống), thức uống dạng kem này có tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột và kích hoạt sự trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, kefir rất giàu protein. Một ly đồ uống từ sữa này như một món ăn nhẹ vào đêm khuya giúp bạn no lâu và cung cấp protein cho cơ bắp suốt đêm.

5. Sữa đậu nành

Một ly protein với sữa đậu nành trước khi đi ngủ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân trong khi ngủ. Sữa đậu nành (như sữa bò) chứa nhiều axit amin tryptophan, giúp giảm nồng độ hormone căng thẳng cortisol trong máu của bạn. Mức cortisol cao có thể làm tăng lượng chất béo mà cơ thể tích trữ trong bụng. Thêm vào đó, sữa đậu nành có nhiều protein thực vật và do đó là một sự thay thế tốt cho những người ăn chay trường.

Kết luận

Nếu bạn muốn giảm một vài cân, không có cách nào khác là tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống cân bằng. Những đồ uống này có thể giúp bạn trên con đường tăng cường sức khỏe: thưởng thức chúng vào buổi tối và chúng sẽ giúp bạn tăng cường đốt cháy chất béo trong khi ngủ.