Như đã hứa ở kỳ trước, sau khi review xong Centuryon mình chộp liền voucher đổi bằng điểm trên Grab để có thể tới CITIGYM ngay sau khi kết thúc bài review ở Centuryon.

CITIGYM, họ là ai? Trước khi tới tập, mình chỉ mường tượng trong đầu nó là một trong những chuỗi lớn mạnh rất nhanh, chỉ đứng sau California. Họ có cơ sở vật chất trên mạng thấy cũng ổn, website cũng bài bản, vị trí phòng gym cũng khá tốt.

Sau khi tích cực điều tra, tìm hiểu, khai thác thông tin từ chính các bạn nhân viên sale, các bạn PT thì mình được biết CITIGYM thuộc tập đoàn bất động sản NovaLand, phòng Gym đầu tiên của họ là CITIGYM Thành Thái, Vạn Hạnh Mall CITIGYM là phòng Gym thứ 2 và mở đúng cách đây 1 năm. Nếu bạn tinh ý sẽ thấy CITIGYM thường xuất hiện trong khu đô thị do Novaland là chủ đầu tư. Chuỗi CITIGYM theo mình trải nghiệm, mọi thứ khá bài bản, mô hình tương tự California, định vị của CITIGYM là ở nhóm khách hàng Trung Cao Cấp. Chiến lược marketing của CITIGYM theo mình thấy là very aggressive, muốn đối đầu trực diện với California, là đối thủ Việt Nam có tiềm lực nhất trong tất cả hệ thống Gym trong nước.

Di chuyển tới đây như thế nào -> CITIGYM Vạn Hạnh Mall.

Bạn chạy xe máy, grab, xe hơi tới ngay ngã tư 3/2 giao với Sư Vạn Hạnh .

Địa chỉ: 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Bạn cho xe vào khu vực để xe, nên chú ý là hãy nhớ bạn để xe ở khu vực nhà xe nào nhé, MB, M... lộn bãi xe là kiếm rất mệt vì những khu vực để xe khác là ở trên cao. Sau khi gửi xe, bạn bước tới thang máy bấm chọn lầu 7. Ấn tượng đầu tiên là Vạn Hạnh Mall tuy mới xây nhưng không được sạch sẽ gọn gàng như VinCom, hệ thống bảo vệ, giữ xe cũng không được chuyên nghiệp cho lắm.

Vừa bước ra khỏi thang máy là bạn thấy ngay banner của CITIGYM, bước ra tới ngay hành lang, ngay tức thì thứ đập vô mắt mình là, thiệt không phải đùa. Phòng Gym này chiếm toàn bộ lầu 7 của toà nhà. Đây là phòng Gym trong trung tâm thương mại lớn nhất mà mình từng đặt chân tới. Very impressive!

Bước vào cửa là khu vực checkin, nếu bạn xài voucher thì bạn sẽ đăng ký ở đây, và CMND của bạn là thẻ hội viên ngắn hạn luôn, rất tiện, không cần xài cái gì thêm. Nhân viên của CITIGYM mình đánh giá rất cao về sự niềm nở, hỗ trợ nhiệt tình. Kể cả mấy bạn sale, cho dù mình không có ý định mua gói tập ở đây vì lí do: quá xa nhà.

Kế bên reception là khu vực chờ như ở Cali và cả quầy bar nhỏ bán nước uống, đồ ăn. Giá cả cũng rất phải chăng không quá mắc. Nhưng bạn đừng expect nó sẽ rẻ như ở cửa hàng tiện lợi nhé

Bạn mua nước ngay đây và ngồi nhấm nháp sau khi tập rã người không phải là ý tưởng tồi.

Menu của bar cũng đơn giản không cầu kỳ. Mình lấy thử chai aquarius ở đây bán với giá 20k. Nước ép tầm 45k nhé.

Nãy giờ bạn thắc mắc là máy đo body ở đâu đúng không. Nó nằm đằng sau phía bên trái của reception, máy này của hãng Accuniq.

Kết quả đo sẽ ra như hình dưới, dòng máy này hơi khác so với Inbody .

Nếu bạn lần đầu tiên bước tới đây, các bạn PT sẽ dẫn bạn đi đo body và tư vấn cho bạn về cơ thể của mình, chỗ nào thiếu, chỗ nào thừa. Mỡ bụng có dày quá hay không. Lượng gram protein trong cơ thể như thế nào, phần cơ thuộc từng khối trong cơ thể ra sao... Nhiều thứ lắm. Mình sẽ có bài viết riêng để mổ xẻ các thông tin này. Các bạn nhớ đón đọc.

Okay, sau khi check in đầy đủ, bạn rẽ trái về hướng octagon, đi qua khu kickfit, đi qua khu giãn cơ, (đừng lo mình sẽ quay lại sau, không thiếu bất kì khu nào hết) cho tới khi gặp mấy bạn tower reception.

Bạn đem CMND hoặc thẻ thành viên để đổi lấy khoá locker. Vâng: khoá locker điện tử, văn minh nhân loại là đây, không phải xài khoá móc như Cali, Centuryon nữa. Khăn thì giá 10k khăn nhỏ, 20k khăn lớn. Còn thẻ thành viên gói tập tất cả hệ thống mới có khăn. Thẻ thành viên mỗi phòng này thì bạn cũng phải bỏ tiền để thuê.

Lối vào, nam ở trong, nữ ở ngoài. Nam là Superman chú ý đừng bước vô lộn nhé. Mình bữa đầu tiên sém lộn, vì đèn neon sáng quá đọc không ra .

Bước vào ngay cửa là thấy khu locker, bạn chú ý mở locker cẩn thận, có 1 số cái bị bung bản lề, kéo ra là rớt cửa ra luôn. Cái đầu tiên bên trái, ngay cửa bị như vậy. Hồi bữa mình vừa kéo ra rớt, mình đẩy vô lại, người kế sau chút xíu cũng mở cái tủ đó ra rớt tiếp. Sao bên CITIGYM vẫn chưa sửa luôn.

Trên cái chìa khoá smartlock không có số, bạn tìm một cái locker còn trống nào đó. Mở cửa ra, cho đồ của bạn vô đó. Đóng cửa lại, bấm nút và ịn cái chìa khoá vô mặt cái ổ, nge rẹt rẹt là xong. Bạn check lại một lần nữa để chắc chắn rằng locker được khoá nhé. Trong khu thay đồ, locker, tắm rửa không có camera, nếu bạn không khoá cẩn thận và có đồ đạc quý giá. Nếu có mất CITIGYM cũng khó mà tìm được cho bạn. Và cũng chú ý luôn là trên cái chìa khoá smartkey không có số, nên bạn phải nhớ cái locker mình số bao nhiêu. Nếu không nhớ thì có lẽ phải đợi tới cuối ngày khi mà CITIGYM xả khoá thì mới lấy đồ đạc ra được.

Khu vệ sinh ở cuối, đi vào rẽ trái, rẽ trái thêm lần nữa. Sạch sẽ gọn gàng.

Buồng tắm gọn gàng, nhưng có điều mình vẫn phải note là sàn buồng tắm hơi hơi không được sạch sẽ. Áp lực nước yếu. Mỗi khi đông người nước nóng hầu như vô nghĩa. Tập xong cần nước nóng để giãn cơ và nước đủ mạnh dội xuống để relax cơ thể chứ không chỉ là tắm cho sạch không thôi. Tắm không đã làm cho trải nghiệm của bạn không được trọn vẹn. CITIGYM cần khắc phục. Nhưng cũng đáng khen là CITIGYM có shampoo và showering gel riêng biệt, mùi cũng khá ổn.

Phòng xông hơi

Nhìn ngoài cũng ổn nhưng mà đi vào trong thì mình khá thất vọng. Đây có lẽ là thứ tệ nhất của CITIGYM. Mình đánh giá 4/10 điểm. Phòng sauna thì nền gạch bông chứ không phải gỗ thông, đi lẹt bẹt, ko có lau dọn, rất dơ, rất tối. Phòng steamroom cũng có sàn là lát gạch bông, tối tăm, u ám. Gạch viên nhỏ ốp ghế phòng steamroom màu đen sẫm, nhìn rất gớm, cũng tối tăm u ám không thua gì phòng sauna, mình có cảm giác như đang ngồi trong xà lim cổ đại nào đó chứ không phải đang nghỉ ngơi xả stress. Sau lần đó mình không muốn xông hơi nữa luôn.

Chỗ gương soi và sấy tóc: Gọn gàng, sạch đẹp, máy sấy cũng là đồ xịn Philips chứ không phải là hãng nào lạ lạ. Có cả tăm bông cho bạn vệ sinh tai, rất đáng khen.

Sau khi thay đồ, mình đi một vòng để có góc nhìn toàn cảnh. Dưới đây là nhìn từ trong CITIGYM ra ngoài. Đi ở trong phòng gym từ đầu tới cuối mình có cảm giác tất cả nằm trên một đường thẳng chứ không phải là đường tròn, chắc có lẽ do hiệu ứng ánh sáng. Do đó trái đất hình cầu có lẽ là thiệt :).

Okay, đến lúc tập luyện rồi. Quay lại hướng reception, kế bên là khu kickfit và crossfit. Mình rất thích CITIGYM ở khoản mọi thứ thật rộng rãi, không gian thiệt là thoáng.

Nếu bạn tập crossfit thì ở đây mình nghi là đủ, CITIGYM có barbell, treadmill, máy kéo tay như hình 1, 2, 3. Nếu bạn tập Muay Thai hay kick boxing thì bạn gặp vấn đề là ở đây có sàn octagon nhưng mà bao cát thì loại mềm, 1 cái quá lớn, 2 cái kia quá nhỏ. Và sàn là sàn cứng chưa có đệm lót, nếu bạn chẳng may lỡ chân té cái thì khả năng cao là gặp chấn thương, tét đầu hoặc sái tay. Hay bạn muốn stretch thì sàn cứng này đúng là cực hình, đau thốn, trầy hết da. Đẹp nhưng không lý tưởng cho tập kickfit, việc cần làm nữa cho CITIGYM là lót sàn bằng xốp mềm, mọi thứ sẽ được giải quyết. Sàn octagon là nơi mình thấy mấy bạn có PT riêng tập boxing, cũng không đông lắm, 1 vài người.

Chú ý chút xíu là ở khu kickfit, group cycling có máy nước, khu gym thì được giấu ngay cây cột lúc bạn vừa bước tới ở bên phía tay trái.

Máy nước uống nhìn cũng lạ và được gắn vào tường.

Kế bên khu kickfit, crossfit là stretching area. Làm sao để có được trải nghiệm này? Cũng như Centuryon, bạn phải thuê PT riêng.

Bước tiếp bước tiếp cho tới chỗ nghỉ chân và có bảng CITIGYM to đùng thì bạn đã đi được 1/2 phòng gym rồi. Sau tấm biển CITIGYM bạn rẽ phải là khu tập luyện groupX, group cycling, dance class. Rộng, thoáng, sạch sẽ vẫn là ưu thế của CITIGYM Vạn Hạnh Mall mà ít nơi nào so sánh được.

Phía trước mặt khu này là 2 phòng tập yoga. Lịch tập yoga có sẵn trên màn hình ngay phía chỗ locker, kệ giày phía bên trái của phòng yoga số 2. Để có thể giam gia lớp yoga thì trước 15-30 phút bạn tới ngay chỗ tower reception, hỏi về phiếu vào cửa (miễn phí) để lấy phiếu nếu phòng yoga đó, giờ đó nếu còn chỗ trống.

Đội ngũ nhân viên dọn dẹp đông đảo hùng hậu ở tấm hình phía trên, 4 người dọn cái phòng cũng không lớn lắm, và toàn là các chị không. Còn nhà tắm nam thì có 2 bạn nam, mình nghĩ đây là lí do mà khi đông người tắm thì dọn không kịp nên buồng tắm không được sạch.

Điều gì hay thì thường dành lúc sau cùng, CITIGYM cũng vậy, khu tập gym máy móc các loại được để ở cuối cùng, bạn phải đi qua tất cả các khu mới tới được. Rất rộng, máy móc để hơi rối một xíu, mình sẽ nói kĩ hơn ở dưới. Ngoài ra nếu bạn để ý so với Centuryon hay Cali VivoCity thì CITIGYM Vạn Hạnh Mall khá là đông người tập cũng như rất rất đông PT. PTs are everywhere! Còn máy móc tập ở đây thuộc hãng Life Fitness chứ không phải TechnoGym (Mình sẽ sớm viết bài tìm hiểu về 2 hãng này).

Khu tập tạ đơn, tạ đòn.

Tạ đơn ở đây rất nhiều. Nhưng tạ rời cục 5, 10, 15, 20... thì lại rất ít, kiếm mỏi mắt mới có để gắn vô thanh đòn chữ Z.

Đỏ mắt chỉ để đi kiếm tạ như hình dưới

Máy tập vai, tay trước, sau. Để tập tay vai thì bạn tập máy trong 2 hình đầu tiên, và đi qua 2 máy tập leg curl, 6 bộ bench press thì tới cái máy kéo cáp ở hình 3,4. Còn máy ở hình thứ 6 thì ở khu tập chân, mông. Sắp xếp lộn xộn làm trải nghiệm của mình nó cứ khựng khựng hơi rối.

Liền kề 2 máy đầu tiên ở hình trên là bộ 6 benchpress, rất tiện cho việc tập tạ đơn, vai rồi quay qua ngực. Nhưng cái máy trong hình 3, 4 lại nằm ở tuốt đầu phòng gym kế bên máy tập chân, mông là chủ yếu. Chẳng hiểu CITIGYM sắp xếp ra sao luôn?

Tập deadlift ở khu gym, tạ ở đây là loại thường không phải loại xốp có giảm chấn như của California. Ngoài ra còn có 1 bộ tập deadlift ngay ở khu kickfit nếu bạn nào tinh ý. Bạn nên mang đai bảo vệ cột sống nhé, mình không thấy ở đây có đai sẵn cho việc tập deadlift với squat đâu. Safe and sound!

Kế bên là set 3 ghế để gập bụng. Và một cái máy cuốn bụng thì nằm ở khu đầu phòng gym tương tự như trường hợp máy tập ngực mình kể trên.

Hết phần ghế là qua tới máy kéo cáp ở giữa khu gym và tới phần máy tập chân.

2 máy bên dưới là tập chân, đùi, nhưng mà nằm sát khu tập tạ đơn.

Máy tập mông

Phần lưng xô thì bao gồm 3 máy. 2 máy sau ở khu tập chân, mông. Máy đầu tiên thì kế khu tạ đơn :(

Vậy là hết rồi, không còn máy móc nào để khám phá nữa. Mình xin lưu ý cho các bạn mới bắt đầu tập là luôn ăn mặc phù hợp, quần áo thể thao, giày thể thao. Rất tiếc là CITIGYM không làm chặt vấn đề này, cũng không có khuyến cáo bật thường xuyên như Cali nên mình vẫn thấy một số bạn mang quần Short Jean, quần short vải thường không phải dành cho hoạt động thể thao. Có lẽ các bạn đó thấy phiền khi phải mang thêm quần áo riêng cho việc tập. Việc này thực sự là không nên, không tốt và không khuyến khích vì khi bạn tập luyện, đặc biệt là các bài tập chân có thể dẫn tới chấn thương. Nếu bạn đam mê nhạc có thể mang theo tai nghe, tốt nhất là loại true wireless, nhét tai cỡ nhỏ, như airpod, galaxy buds. Còn nếu bạn như mình, không thích đeo tai nghe vì mồ hôi nhiều thì nhạc của CITIGYM cũng khá là ổn.

Kết Luận

Ngoài một số điểm chưa được như sắp xếp máy móc, phòng tắm nước yếu, một số thứ còn lủng củng vì là hệ thống hoàn toàn mới, thì mình cảm thấy hài lòng về trải nghiệm ở CITIGYM. Tập gym không phải chỉ là để có thể hình đẹp, năng động mà đó còn là lối sống lành mạnh, gặp gỡ những người có cùng sở thích hay trải nghiệm môi trường mới, refresh bản thân. Hay đơn giản là escape path khỏi cuộc sống thường ngày chỉ đi từ nhà cho tới văn phòng làm việc. Một ốc đảo ai cũng hăng say tập luyện, ai cũng nỗ lực cũng đam mê.

Nhưng có qua cũng có lại, với cơ sở vật chất tốt, định vị ở tầm trung cao cấp và chi phí thực tế theo mình thấy gần bằng 80% so với khi bạn tập ở California. Bạn hãy cân nhắc những gì mình bỏ ra và những gì nhận được. Điều kiện tài chính, thời gian, và vị trí phòng gym tiện nhất cho bản thân. Happy working out!

Bonus: Giá gói tập CITIGM: https://citigym.com.vn/chinh-sach-gia

Bonus: Ngay dưới thang cuốn CITIGYM là CGV, tập xong xuống coi phim, ăn bắp rang bơ cũng thấy sang lắm.

Hãy chú ý theo dõi Gymborg thường xuyên, chia sẻ bài viết này để mình có động lực review tiếp và có nhiều bài viết chất lượng hơn. Review nhiều nơi hơn.

Bài tiếp theo : Review  Kimura BJJ Vietnam

Tất cả nội dung của GYMBORG là nội dung có bản quyền. Không sao chép, chỉnh sửa, đăng lại khi chưa có sự cho phép từ GYMBORG.