Ở bài trước, Gymborg đã mang bạn đến với Citigym Vạn Hạnh Mall, thì hôm nay Gymborg tiếp tục mang bạn đến Citigym Bến Vân Đồn.

Vừa rồi mình đổi được voucher tập 1 tháng miễn phí trên Grab, nhưng điều khoản cũng hết sức éo le là chỉ được tập ở Citigym VHM và Citigym Phổ Quang, cả hai phòng tập đều ở rất xa với 1 đứa ở quận 4 như mình. Mình được một người bạn động viên ra Citigym Bến Vân Đồn hỏi xem người ta có chấp nhận voucher này không, biết đâu ăn may người ta lại cho tập. Thế mà mình may thật, người ta vẫn cho mình tập thử 1 tháng.

Khi đến thì bạn quẹo sang đường Nguyễn Trường Tộ để gửi xe nhé. Giá gửi xe ở đây là 4k/2h. Bãi xe cũng rộng rãi, có chia line để cho từng xe nên chạy vào chạy ra cũng dễ.

Chắc Citigym cũng biết lối đi từ dưới bãi giữ xe lên và từ phòng tập xuống khá phức tạp nên có làm biển chỉ dẫn như bên dưới để hướng dẫn. Các bạn nên để xe ở số cột mà Citigym recommend nha, không là lúc đi thang máy lên các bạn đã sang một block khác và phải đi bộ một quãng mới tới Citigym.

Bước vào cửa là sảnh tiếp khách. Do không gian có hạn nên khu sảnh bên đây không được rộng rãi như bên VHM. Nhưng mọi thứ đều được bài trí vừa vặn, bàn ghế sắp xếp gọn gàng, có cả photobooth để mọi người đến chụp hình checkin.

Mình vào quầy bảo mình có voucher grab tập 1 tháng, các bạn nhân viên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ mình dù voucher đó trong điều khoản ghi không áp dụng ở đây. Lúc kích hoạt cho mình thì có chút trục trặc nên mình phải ngồi đợi, trong lúc đó thì có một anh nhân viên tới và dắt mình đi tham quan cơ sở vật chất cũng như các khu tập ở đây. Chi tiết về các khu như thế nào mình sẽ nêu kĩ hơn ở dưới nhé.

Dù là xài voucher nhưng bạn vẫn được đo chỉ số cơ thể và 2 buổi tập riêng với PT nha. Người ta quên thì bạn cứ hỏi nha. Sau đó sẽ có PT tới đo inbody và phân tích các chỉ số cơ thể cho bạn.

Xong xuôi hết rồi thì bạn lên tập thôi. Còn không bữa sau quay lại chỉ việc đưa CMND đến quầy reception để check in rồi lên tập.

Kế quầy reception là cầu thang để lên phòng tập.

Đẩy cửa vào là bạn sẽ thấy đằng trước là quầy bar bán đồ ăn uống và khu bàn ghế.

Vòng qua bên phải bạn sẽ thấy con đường nhỏ, đi thẳng là bạn thấy tower counter.

Nếu bạn không có thẻ thành viên thì bạn để lại CMND của mình để lấy vòng tay locker (nữ màu hồng, nam màu xanh). Cá nhân mình thấy vòng tay ở BVĐ đẹp hơn ở bên VHM. Bạn còn phải để lại tên, sđt và chữ kí khi lấy vòng tay. Khăn thì chỉ có thẻ hạng Passport mới được sử dụng miễn phí thôi, không thì phải thuê. Và đây cũng là chỗ để lấy phiếu vào tập ở các lớp Yoga, GroupX, Cycling.

Vòng locker cho nữ

Đi tiếp vào lối nhỏ bên phải quầy đi thẳng bạn sẽ gặp khu WC dành cho nam, cuối đường là dành cho nữ.

Đi thẳng tiếp bạn sẽ gặp khu nhà tắm, phòng xông hơi, WC, khu gương soi rồi phía cuối đường là khu locker.

Phòng tắm sáng sủa, cũng khá rộng rãi. Có sẵn cả sữa tắm và dầu gội. Dầu gội thì mình chưa xài thử nhưng sữa tắm thì có mùi sả, giống mùi khi bạn mới bước vào Citigym ấy. Có điều mình không thích đó là có khe nhỏ bên dưới vách các phòng. Nhiều khi mình chỉ vào thay đồ thôi nhưng phòng kế bên tắm làm nước cũng tràn qua phòng mình.

Phòng xông hơi ướt và xông hơi khô nằm ở cuối dãy nhà tắm
Khu locker nằm ở cuối đường

Tủ sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc bấm nút trên tủ, kê vòng tay vào là tủ tự động khoá. Lúc mở ra cũng vậy, bấm nút và kê vòng vào. Trên vòng không hiện số tủ nên bạn để tủ nào thì hãy nhớ số, không thì kiếm mệt lắm. Như mình tính cũng hay quên nên lần nào đi mình chỉ để mỗi cái tủ đó cho khỏi quên. Có điều tủ ở đây khá hôi mùi sơn, chắc là do còn mới.

Thay và cất đồ xong xuôi bạn đi ngược lại đường hồi nãy. Quẹo bên phải bạn sẽ gặp ngay phòng cho lớp Cycling và khu tập kickfit.

Khu tập kickfit

Thẳng tới cuối đường là Functional Area.

Nếu từ chỗ thay đồ bạn quẹo bên phải thì sẽ là khu tập với máy. Khu này buổi tối các ngày khá đông, buổi sáng thì bao vắng luôn. Như mấy tấm ở dưới mình chụp buổi sáng tầm 8h chỉ có lác đác 2-3 người thôi.

Khu tập tạ đơn, tạ đòn.

Cùng khu là các máy tập với tạ.

Khu tập deadlift sát bên

Bước khỏi khu tập với tạ là khu tập với máy.

Dọc cửa kính view ra đường Nguyễn Trường tộ là dàn treadmill. Số lượng máy chạy ở đây rất nhiều, dù buổi tối khá đông nhưng vẫn có dư máy để bạn chạy.

Ngay cạnh khu tạ và sau dàn treadmill là các máy tập vai, lưng, bụng.

Kế đến là các máy tập chân, mông, đùi trước, đùi sau.

Có 1 máy mô phỏng chèo thuyền ở ngay giữa khu tập chân.

Kế máy chèo thuyền này là chỗ tập bụng.

Kế đến là các máy đạp xe, leo cầu thang.

Đi hết khu tập với máy tới cuối đường sẽ là phòng dành cho các lớp GroupX.

Khi bạn vào lớp Bodybump thì bạn phải tự lấy sẵn thảm, đồ đỡ, tạ. Tạ thì tuỳ thể lực mỗi người mà lấy và lắp vào thanh tạ. Lớp này tập khá mệt nếu bạn chưa quen với việc tập ở cường độ cao. Tiếng nhạc ở lớp cũng rất to. Bài nào bốc bốc tí là nhạc nghe ù tai luôn, người hướng dẫn nói gì cũng khó nghe rõ dù nói bằng mic. Tập xong bạn cũng phải tự dọn đồ vào chỗ cũ.

Phòng cho lớp Dance ngay bên cạnh

Quay lại chỗ thay đồ bạn sẽ thấy có cầu thang đi lên lầu tiếp. Trên đây là 2 phòng dành cho lớp Yoga.

Cầu thang dẫn lên 2 phòng Yoga

Đẩy cửa vào rồi quẹo phải bạn sẽ thấy khu này, bạn cất giày dưới ghế rồi hãy vào lớp nhé.

Khu để giày

Lớp Yoga thì có trải thảm sẵn rồi, bạn chỉ việc chọn vị trí mà bạn thích thôi. Mà hình như phòng Yoga ở đây không làm kính cách âm. Mỗi lần tham gia lớp thầy kêu nhắm mắt thư giãn mà mình toàn nghe tiếng xe cộ chạy ùn ùn ngoài đường, không thư giãn nổi.

Kết luận

Mình khá ưng ý về chất lượng phòng tập ở đây, view khi tập nhìn ra ngoài cũng ok nữa. Ngoài những điểm mà mình chưa thích mình đã nêu ở trên thì phòng tập ở đây cũng xứng đáng với giá triệu USD như trên báo nói.